Quảng cáo
Thống kê truy cập
Số người online :  0001
Lượt truy cập : 821485
Trang chủGIÁ THỂ CÁC LOẠI - KỸ THUẬT TRỒNG › Giá Thể Mạ Khay - Chuyên gieo mạ cấy máy

Giá Thể Mạ Khay - Chuyên gieo mạ cấy máy

- Gieo mạ khay cho máy cấy. - Cây mạ khỏe, cứng cáp, dễ cấy máy. Tỉ lệ đứt rễ rất thấp(1-2%) - Tắng sức đề kháng và đề phòng sâu bệnh

Đất Sạch Vinatap là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực Đất Trồng và Giá Thể phục vụ nông nghiệp công nghệ cao.

Sản phẩm của Vinatap đồng nhất và bền dinh dưỡng, được sản xuất trên dây chuyền bán tự động CHO SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO VÀ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CÂY

Để chào mùa vụ sắp tới chúng tôi cung cấp số lượng lớn, đáp ứng mọi yêu cầu đặt hàng của Quý khách trên mọi miền tổ quốc.

Giá bán hợp lý, vận chuyển tận nơi, hướng dẫn chuyển giao công nghệ tận tình, chu đáo

Bảo hành 12 tháng, sẵn sàng đổi trả hàng vì bất cứ lí do gì.

Quý khách liên hệ : 0912100118 - 0983396811

KINH NGHIỆM GIEO MẠ KHAY :

Gieo mạ khay là một tiến bộ kỹ thuật rất mới nên đòi hỏi bà con nông dân phải thực hiện đúng quy trình, dần đúc rút kinh nghiệm qua thực tiễn để triển khai cho phù hợp với tập quán canh tác tại các vùng khác nhau.

                              

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể 
Nguyên liệu làm giá thể cần chuẩn bị khoảng 2 - 3 tuần trước khi gieo để chủ động thời vụ và hạn chế sâu bệnh lây nhiễm. Nếu giá thể lưu trữ quá lâu thì sẽ phát sinh nấm, mốc gây hại. Ngược lại nếu chuẩn bị muộn sẽ không chủ động thời vụ gieo, giá thể khó xử lý hết sâu bệnh hại tàn dư 

2. Chuẩn bị hạt giống 
Chọn các giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn (vụ xuân dưới 140 ngày, vụ mùa dưới 110 ngày), sinh trưởng phát triển tốt. Nên gieo các giống nằm trong cơ cấu giống của xã, huyện, tỉnh, thành phố để phù hợp với từng địa phương. 
Hạt giống phải đảm bảo độ thuần, mẩy và sáng hạt, sạch sâu bệnh, không lẫn tạp cơ giới, đảm bảo chất lượng theo quy định. Trước khi tiến hành gieo cần xử lý hạt giống, sau đó ngâm ủ như phương pháp thông thường. Tuy nhiên khi mầm nhú gai dứa là có thể gieo được, không nên để mầm dài quá chiều dài hạt lúa sẽ khó điều chỉnh mật độ gieo trên khay. 

3. Gieo mạ 
Yêu cầu đảm bảo mật độ đồng đều trên các khay. Sau khi gieo xong tiến hành xếp khay thành chồng (thường dao động từ 20 - 30 khay/chồng, chồng khay này cách chồng khay kia từ 15 - 20 cm để tiện theo dõi, kiểm tra). 
Vụ xuân khi thời tiết rét cần giữ ấm cho mạ bằng cách che phủ nilon hoặc chuyển vào nhà ủ chuyên biệt. Khi mạ nhú mầm dài khoảng 0,5 -1cm thì rải khay thành các băng, luống với kích thước như gieo mạ truyền thống để tiện cho việc chăm sóc sau này. 

4. Chăm sóc sau gieo 
Sau khi ủ hoạt hóa mầm, tiến hành chuyển ra khu vực chăm sóc. Giai đoạn này cần chú ý: 
- Tưới nước: Tưới để giữ độ ẩm trong khay, giúp cây mạ sinh trưởng phát triển tốt. Vụ xuân cần tưới giữ ẩm, không tưới ẩm quá sẽ làm cây mạ bị bệnh. Vụ mùa không để thiếu nước làm khay mạ bị khô sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá sinh trưởng phát triển của cây. Khi thời tiết nắng gắt cần tưới nhiều lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, không tưới vào buổi trưa khi cường độ nắng mạnh. 
- Chống rét cho mạ: Vụ xuân khi gặp thời tiết bất thuận, nhất là các đợt không khí lạnh kèm theo mưa ẩm, nhiệt độ xuống thấp cần chống rét cho mạ bằng cách xếp các khay mạ thành luống sau đó làm các vòm có che phủ nilon như chống rét cho mạ theo phương pháp truyền thống. 
- Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên kiểm tra cây mạ để phát hiện sâu bệnh và phòng trừ kịp thời (lưu ý đến bệnh khô vằn khi cây mạ đạt từ 1,5 lá trở lên). Khi mạ đạt tiêu chuẩn (mạ được 2,5 - 3 lá thật, chiều cao cây từ 10 - 20cm, cứng cây, đanh dảnh, sạch sâu bệnh) thì tiến hành đem đi cấy. Trong quá trình vận chuyển có thể cuộn khay mạ lại để dễ dàng vận chuyển. Vệ sinh sạch sẽ các khay mạ và bảo quản dùng cho vụ SX tiếp theo.

Tài liệu đính kèm: file 7652W8RK.jpg (13.04.2017 05:27)

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:
Kỹ thuật trồng rau mùng tơi trong thùng xốp
Kỹ thuật trồng rau cải xanh trong thùng xốp
TRẤU HUN - VỎ TRẤU
MÙN DỪA SẠCH

https://noithatkydieu.vn |